GMT +7
Indonesian Odds

Quyết tâm báo thù: Ông Troussier dẫn dắt bóng đá Indonesia để Việt Nam ôm hận

Gây bất ngờ cho giới túc cầu Indonesia, thông tin HLV Philippe Troussier có thể trở thành Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) LĐBĐ Indonesia (PSSI) đang được lan truyền rộng rãi trên truyền thông xứ vạn đảo.

Bóng đá Indonesia: Liệu Philippe Troussier có trở thành Giám đốc kỹ thuật mới?

LĐBĐ Indonesia (PSSI) đang trong quá trình tìm kiếm ứng cử viên cho vị trí Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) thay thế ông Indra Sjafri, người đã chuyển sang dẫn dắt ĐT U20 Indonesia. Theo nhiều nguồn tin, cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam Philippe Troussier đang nổi lên là ứng cử viên sáng giá cho vị trí này.

Vị trí GĐKT đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng phát triển bóng đá Indonesia, hỗ trợ HLV trưởng xây dựng chiến lược và phát hiện nhân tài trẻ. Do vậy, PSSI đặt ra nhiều tiêu chí cho ứng cử viên, bao gồm năng lực chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn và tầm nhìn chiến lược xa.

HLV Shin Tae Yong là ứng viên hàng đầu cho chiếc ghế GĐKT tại PSSI
HLV Shin Tae Yong là ứng viên hàng đầu cho chiếc ghế GĐKT tại PSSI

Ông Arya Sinulingga, thành viên Ban điều hành PSSI (Exco PSSI), cho biết: "Ứng viên cho vị trí GĐKT mới cần có những phẩm chất tốt vì ĐT Indonesia hiện đang sở hữu huấn luyện viên giỏi nhất, những cầu thủ giỏi nhất nên họ cần người đủ tốt để phát huy tối đa tiềm năng của họ."

Hiện tại, PSSI đang giữ kín danh tính các ứng cử viên, tuy nhiên nhiều nguồn tin cho rằng HLV Philippe Troussier là ứng cử viên sáng giá nhất. Sau khi chia tay ĐT Việt Nam vào tháng 1/2024, HLV Troussier vẫn chưa tìm được công việc mới và đang dành thời gian nghỉ ngơi. Vị chiến lược gia người Pháp sở hữu nhiều kinh nghiệm dẫn dắt các đội tuyển quốc gia và từng có thời gian làm GĐKT cho CLB JS Saint-Pierroise.

Nếu HLV Troussier được bổ nhiệm vào vị trí GĐKT của PSSI, ông sẽ có cơ hội tái ngộ ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á, diễn ra vào tháng 6 tới đây. Đây hứa hẹn sẽ là cuộc đối đầu đầy thú vị giữa hai nhà cầm quân tài ba.

Tuy nhiên, PSSI cũng đang cân nhắc nhiều ứng cử viên khác cho vị trí GĐKT, bao gồm các nhà cầm quân người Indonesia và quốc tế. Việc PSSI lựa chọn ai sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, khả năng hòa nhập với môi trường bóng đá Indonesia và tầm nhìn chiến lược cho sự phát triển của đội tuyển quốc gia.

 Truyền thông Indonesia đăng tải thông tin HLV Troussier là ứng viên số 1 cho vị trí GĐKT
Truyền thông Indonesia đăng tải thông tin HLV Troussier là ứng viên số 1 cho vị trí GĐKT

Dự kiến, PSSI sẽ công bố danh tính GĐKT mới trong vài ngày tới. Việc bổ nhiệm GĐKT được xem là bước đi quan trọng của PSSI trong nỗ lực phát triển bóng đá Indonesia và hướng đến mục tiêu giành thành công ở các giải đấu quốc tế.

Xem ngay bongdalu.net vip để không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nhận quà nào từ Bongda Info.

Copyright © 2008 Bóng Đá INFO,
All rights reserved.

DMCA.com Protection Status

Bóng Đá INFO - Nguồn dữ liệu tỷ số trực tuyến BONGDASO nhanh và chính xác nhất, trang thông tin tổng hợp bongdalu Bongdainfov.net cập nhật tin soi kèo

Thời gian hoạt động : 24h từ Thứ 2 - Chủ Nhật (Bao gồm cả ngày lễ)

Chịu trách nhiệm nội dung: Tống Nhật Vũ

Địa chỉ: 126 Lê Bình, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000.

Liên lạc quảng cáo qua Email [email protected]

Chém gió, thảo luận kèo, báo cáo lỗi
Cách 1: Dùng phím lối tắt "Ctrl+D"
Cách 2