GMT +7
Indonesian Odds

Ông Troussier ra đi: Giá trị và trách nhiệm của người ở lại

Bình tâm lại nghĩ về HLV Troussier cũng như đọc được những thông tin bên lề về nhà cầm quân này. Nhìn cảnh HLV 69 tuổi bị đám đông CĐV ở Mỹ Đình hét to ở trận thua Indonesia lúc đầu thấy sốc, xong giờ thấy buồn.

Gía trị của ông Troussier để lại.

Ông Troussier có ý định tốt, muốn đưa ĐT VN tới World Cup, chỉ là cách làm của ông không thích hợp. Tuy nhiên vị HLV 69 tuổi có quyết tâm rất lớn và cái nhìn về bóng đá khác với chúng ta. Ông Troussier quan niệm tập thể là trên hết, đề cao tính tập thể trong đội. Trong 1 bài phỏng vấn gần đây trên tờ Bunshun của Nhật (mọi người có thể tìm), HLV Troussier lý luận như một giáo sư triết học về 2 yếu tố tập thể và cá nhân, đại ý cá nhân chỉ có thể tỏa sáng nhờ tập thể.

Maybe có lẽ vì vậy mà những cá nhân nổi trội ở giai đoạn trước của bóng đá VN chưa thể tìm được chỗ đứng trong 1 năm HLV này cầm quân.

Bên cạnh đó cũng phải nói rằng HLV Troussier không có nhiều trợ lý đắc lực như HLV Park ở VN trước kia. Quanh đi quẩn lại HLV Troussier chỉ có vài người mà mọi người thấy, trong khi HLV Park có một đội ngũ đông đảo cả Hàn và Việt giúp sức.

Ngoài ra, ko hiểu sao ông Trou bỗng nhiên cảm thấy các CĐV và báo chí quay lưng với mình, để rồi đưa ra những phát biểu làm mất lòng nhiều người. Đây là 1 trong những điều đáng tiếc nhất mà mình thấy ở vị HLV này.

Sự ra đi của ông Troussier để lại những bài học kinh nghiệm
Sự ra đi của ông Troussier để lại những bài học kinh nghiệm

Sau 1 năm làm việc, HLV Troussier đã phải rời đi. Nhìn ở khía cạnh nào đó, ông đã để lại cho chúng ta những bài học.

Bóng đá Việt Nam đã vươn mình trong 5-6 năm gần đây nhưng cần thêm thời gian, thêm sự đầu tư toàn diện, sâu rộng để có cú bứt phát thêm nữa. Hơn hết, các đội tuyển trong khu vực cũng không ngừng thay đổi như Thái và Indo.

Nhiều người bi quan sau thất bại của ĐTVN nhưng đó đâu phải là tận thế. Đây là cơ hội để chúng ta chỉnh lại thước ngắm, khắc phục những thiếu sót.

Việc ĐTVN thua và tụt sâu trên BXH FIFA cùng hệ lụy của nó được nhiều người nhắc tới. Tuy nhiên nhìn sang các hàng xóm như Thái và Indo, họ cũng từng rơi vào trường hợp như vậy. Thái Lan từng có lúc tụt xuống 165 thế giới vào năm 2014.

Năm 2021, ĐT Thái Lan từng tụt xuống 122 thế giới. Xong sau đó họ đã vươn lên hạng 101 như hiện tại. Chúng ta tụt xuống thì hãy phấn đấu trong tương lai để trở lại thứ hạng cao thôi. Hãy nhìn tích cực lên.

Chúng ta đều hiểu bóng đá Thái mạnh, cầu thủ của Thái giỏi, vậy mà WC 2022 họ còn chẳng được vào vòng loại thứ 3. Điều đó cho thấy các đội tuyển có nền tảng, con người tốt rồi cũng có thời điểm gặp trục trặc và đi xuống. Vấn đề là sau đó cần phải làm gì để đứng lên.

Ngày mai trời lại sáng, đừng đánh mất niềm tin ở hiện tại. Còn với HLV Troussier, thật tiếc với 1 năm đã trôi qua và những việc bên lề không hay chút nào và lẽ ra không nên có.

Trách nhiệm của những người ở lại.

Sa thải xong HLV trường, người chịu trách nhiệm chính cho sự đi xuống trầm trọng, coi như xong 1 việc cần làm, còn cả tá việc còn lại thì những người có trách nhiệm tính giải quyết sao?

1. Các cầu thủ xuất sắc nhất của Bóng Đá Việt Nam không có dấu hiệu tiến bộ nào trong 2,3 năm vừa qua, thậm chí còn có xu hướng đi xuống, mặc dù đang ở độ tuổi đỉnh cao sự nghiệp, như Hoàng Đức, Quang Hải, Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Anh, Tiến Linh,...Chuyện gì đã xảy ra ?

2. Giải VĐQG càng ngày tính cạnh tranh và chất lượng trận đấu càng đi xuống, tiêu cực thì nhan nhãn đến mức người ta xem là bình thường, cả giải đấu ko còn là cuộc chiến của 14 đội bóng nữa mà thành cuộc chiến của 2 phe quyền lực. Động lực phát triển của nền bóng đá trông cậy vào cái gì đây ?

Những người ở lại vẫn phải có 1 phần trách nhiệm
Những người ở lại vẫn phải có 1 phần trách nhiệm

3. Các CLB Việt Nam yếu ớt và mong manh khi ra đầu trường quốc tế, đá vs CLB của Malaysia, Singapore còn thua lên thua xuống.

4. Cầu thủ Việt Nam không có một ai đá dc ở nước ngoài, cả cái nền bóng đá này, KHÔNG đào tạo được thậm chí một người có để đá bóng được ở nước ngoài ? cầu thủ hoàn toàn không đủ chất lượng thi đấu quốc tế ? kỹ thuật không ? thể lực không ? sức mạnh không ? cường độ thi đấu không nốt ?

5. Không có giải pháp tìm kiếm nguồn lực cầu thủ gốc Việt chất lượng về thi đấu cho ĐTQG, một số trường hợp như Ibrahim Maza là cực kỳ đặc biệt. Đối với đại đa số chúng ta cần các cầu thủ có quyết tâm cống hiến cho quê hương, nhưng "một số" trường hợp "cực kỳ đặc biệt" thì chúng ta không thể ngồi chờ được.

Click bongdalu trực tiếp để đặt kèo trúng thưởng đổi đời.

Copyright © 2008 Bóng Đá INFO,
All rights reserved.

DMCA.com Protection Status

Bóng Đá INFO - Nguồn dữ liệu tỷ số trực tuyến BONGDASO nhanh và chính xác nhất, trang thông tin tổng hợp bongdalu Bongdainfov.net cập nhật tin soi kèo

Thời gian hoạt động : 24h từ Thứ 2 - Chủ Nhật (Bao gồm cả ngày lễ)

Chịu trách nhiệm nội dung: Tống Nhật Vũ

Địa chỉ: 126 Lê Bình, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000.

Liên lạc quảng cáo qua Email [email protected]

Chém gió, thảo luận kèo, báo cáo lỗi
Cách 1: Dùng phím lối tắt "Ctrl+D"
Cách 2