GMT +7
Indonesian Odds

Ông Troussier đang muốn ĐTVN chơi như Tây Ban Nha 2010

Không khó để đọc ra ý đồ triết lý mà HLV Troussier đang muốn áp dụng cho Đội tuyển Việt Nam, đó là thiên về kiểu chơi kiểm soát bóng trứ danh như Tây Ban Nha hồi 2010.

Phải chăng thầy Trou đang muốn hướng ĐTQG Việt Nam theo Tây Ban Nha những năm 2010?

Xem xét phong cách bóng đá mà ông Troussier đang muốn các học trò của mình tại ĐTQG theo đuổi, chúng ta có nhiều lý do để tin vị HLV này đang hướng bóng đá Việt Nam theo con đường của La Furia Roja - Cơn Lốc Đỏ Hoàng Gia Tây Ban Nha.

>> Cập nhật kết quả bóng đá hôm nay <<

Ông Troussier bắt chước triết lý của 'ngài râu kém' Vicente Del Bosque
Ông Troussier bắt chước triết lý của 'ngài râu kém' Vicente Del Bosque

Những năm 2010, Tây Ban Nha dưới thời ông thầy Râu Kẽm - Vicente del Bosque đi theo một triết lý vô cùng thú vị: Đối phương không thể ghi bàn, nếu bạn không cho phép chúng chạm vào bóng". Bằng lối đá kiểm soát bóng toàn diện sau đó bức tốc chọc thủng hàng phòng ngự của đối phương, Tây Ban Nha đã nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup 2010 và khẳng định tính hiệu quả của phong cách Tiki-Taka (chuyền và chạy).

Lối chơi mà HLV Troussier đang xây dựng cho học trò cũng tương tự như vậy. Trận chung kết World Cup 2010 Tây Ban Nha có tỉ lệ giữ bóng 57%, thì trận gặp Trung Quốc mới đây Việt Nam cũng giữ bóng đến 63%. Tuy nhiên, chúng ta thất bại toàn tập vì người Tây Ban Nha giữ bóng để tìm kẽ hở sau đó bứt phá thành bàn. Còn chúng ta chỉ mới dừng lại ở cấp độ chuyền bóng mà chưa có tình huống bức phá cụ thể nào đáng để ghi nhận.

Vậy đấy. Phong cách của thầy Troussier không phải là ru ngủ hay phá bóng. Nó là một thứ đẹp đẽ hơn nhưng chưa hoàn thiện vì bóng đá Việt Nam vẫn lạ lẫm với lối chơi phức tạp tầm cỡ thế giới này. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có quyền tin vào một Việt Nam với những pha Tiki-taka thuần thục trong tương lai.

ĐTVN đang cố gắng chơi theo kiểu như Tây Ban Nha 2010
ĐTVN đang cố gắng chơi theo kiểu như Tây Ban Nha 2010

Xét trong bảng F ở vòng loại 2 World Cup 2026, ta rất may mắn khi có 2 đối thủ yếu và vừa là Philippines và Indonesia. Hai đội này ta đã thắng một, và sẽ là rất tuyệt vời nếu chúng ta thắng tiếp cả Indo trong thời gian tới. Riêng Iraq thì không đơn giản như vậy. Một kết quả hòa là đã rát thành công cho ĐTVN.

bongdalu chọn phiên bản tỷ lệ kèo chứa những phần thưởng cao nhất gửi tặng người hâm mộ.

Copyright © 2008 Bóng Đá INFO,
All rights reserved.

DMCA.com Protection Status

Bóng Đá INFO - Nguồn dữ liệu tỷ số trực tuyến BONGDASO nhanh và chính xác nhất, trang thông tin tổng hợp bongdalu Bongdainfov.net cập nhật tin soi kèo

Thời gian hoạt động : 24h từ Thứ 2 - Chủ Nhật (Bao gồm cả ngày lễ)

Chịu trách nhiệm nội dung: Tống Nhật Vũ

Địa chỉ: 126 Lê Bình, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000.

Liên lạc quảng cáo qua Email [email protected]

Chém gió, thảo luận kèo, báo cáo lỗi
Cách 1: Dùng phím lối tắt "Ctrl+D"
Cách 2