GMT +7
Indonesian Odds

Ngày ĐT Việt Nam tụt điểm thê thảm trên BXH FIFA

ĐT Việt Nam rớt thảm hại trên BXH FIFA sau chuỗi trận bết bát tại vòng loại 2 World Cup 2026.

Thành tích tệ hại khiến ĐT Việt Nam bị trừ điểm mạnh

ĐT Việt Nam tiếp tục nhận trái đắng khi bị trừ số điểm lớn và tụt hạng thê thảm trên bảng xếp hạng FIFA sau những thất bại liên tiếp tại Vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Theo tính toán của trang Asean Football, sau hai trận thua trước Indonesia, ĐT Việt Nam đã bị trừ tới 30.04 điểm, rớt 10 bậc xuống hạng 115 thế giới.

Đây là một cú sốc lớn cho bóng đá Việt Nam, bởi chỉ trong thời gian ngắn khoảng 2 tháng, ĐT Việt Nam đã bị FIFA trừ tổng cộng 71.04 điểm và tụt 21 bậc từ hạng 94 thế giới.

ĐT Việt Nam bị FIFA trừ số điểm cực lớn sau 2 trận thua Indonesia
ĐT Việt Nam bị FIFA trừ số điểm cực lớn sau 2 trận thua Indonesia

Hệ lụy từ việc rớt hạng

Vị trí thấp trên bảng xếp hạng FIFA sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bóng đá Việt Nam trong tương lai, đặc biệt là việc bốc thăm chia bảng các giải đấu châu lục và vòng loại thế giới.

Việc nằm ở nhóm hạt giống thấp sẽ khiến ĐT Việt Nam gặp nhiều bất lợi khi phải đối đầu với các đội bóng mạnh ngay từ vòng bảng.

Hậu quả từ những thất bại

Chuỗi trận bết bát của ĐT Việt Nam là kết quả của nhiều nguyên nhân, từ chuyên môn, chiến thuật đến tinh thần thi đấu. Việc HLV Philippe Troussier bị VFF chấm dứt hợp đồng là hệ quả tất yếu của những thất bại liên tiếp.

Bóng đá Việt Nam cần rút ra bài học kinh nghiệm từ những thất bại này để có thể hướng đến những thành công trong tương lai. Cần có sự thay đổi mạnh mẽ trong công tác đào tạo trẻ, phát triển bóng đá phong trào và nâng cao trình độ chuyên môn cho các cầu thủ.

Việc ĐT Việt Nam rớt hạng thảm hại trên BXH FIFA là một lời cảnh tỉnh cho bóng đá Việt Nam.Cần có sự chung tay góp sức của cả hệ thống để bóng đá Việt Nam có thể lấy lại vị thế của mình trên trường quốc tế.

Tụt dốc thê thảm
Tụt dốc thê thảm

Ở 1 diễn biến mới nhất, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tiếp quản U23 Việt Nam tham dự AFC U23 Asian Cup 2024 sắp tới tổ chức tại Qatar, với trận đấu đầu tiên chạm trán U23 Kuwait vào ngày 17/04.

Theo lịch trình dự kiến, U23 Việt Nam sẽ hội quân và lên đường di chuyển tập huấn Qatar ngay sau khi loạt trận cuối cùng của V League và Hạng Nhất kết thúc ngày 05/04.

Ngoài ra, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng có khả năng tạm quyền hai trận đấu cuối cùng của ĐTQG Việt Nam tại Vòng loại 2 - FIFA World Cup 2026 vào đầu tháng 6 trong bối cảnh VFF chưa tìm được ứng viên HLV ngoại thay thế.

Xem ngay bongdaso888 để cập nhật những phần thưởng mới mỗi ngày.

Copyright © 2008 Bóng Đá INFO,
All rights reserved.

DMCA.com Protection Status

Bóng Đá INFO - Nguồn dữ liệu tỷ số trực tuyến BONGDASO nhanh và chính xác nhất, trang thông tin tổng hợp bongdalu Bongdainfov.net cập nhật tin soi kèo

Thời gian hoạt động : 24h từ Thứ 2 - Chủ Nhật (Bao gồm cả ngày lễ)

Chịu trách nhiệm nội dung: Tống Nhật Vũ

Địa chỉ: 126 Lê Bình, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000.

Liên lạc quảng cáo qua Email [email protected]

Chém gió, thảo luận kèo, báo cáo lỗi
Cách 1: Dùng phím lối tắt "Ctrl+D"
Cách 2