GMT +7
Indonesian Odds

Madam Pang:'Bóng đá Indonesia chấp nhận đổi bản sắc dân tộc để có thành công'

Bóng đá Indonesia chưa thể vượt qua Thái Lan: Lời khẳng định của Madam Pang trong mội tuyên bố mới đây.

Madam Pang phán thẳng về trình độ của bóng đá Indonesia

Bà Nualphan Lamsam, hay còn được biết đến với biệt danh Madam Pang, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), đã đưa ra nhận định về sự cạnh tranh giữa bóng đá Indonesia và Thái Lan trong khu vực Đông Nam Á.

Phát biểu trên kênh YouTube Harimau Malaya hôm 17/5, Madam Pang bày tỏ sự tin tưởng vào vị thế dẫn đầu của "Voi chiến" Thái Lan, đồng thời chia sẻ quan điểm về sự phát triển chung của bóng đá Đông Nam Á.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) và Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI) trong cuộc gặp gần đây
Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) và Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI) trong cuộc gặp gần đây

Bà Pang thừa nhận những tiến bộ vượt bậc của đội tuyển U23 Indonesia trong thời gian gần đây, đặc biệt là việc lần đầu tiên lọt vào vòng chung kết U-23 châu Á và giành vị trí thứ tư. Tuy nhiên, bà cũng nhấn mạnh rằng bóng đá các quốc gia trong khu vực, bao gồm cả Thái Lan và Indonesia, đều đang có những bước tiến đáng kể, tạo nên sự cạnh tranh gay cấn và khó có thể khẳng định ai là đội mạnh nhất.

"Bóng đá Indonesia đang chấp nhận đổi bản sắc dân tộc để có thành công. Họ thắng Việt Nam liên tiếp những trận gần đây. Tôi không chắc ĐT Indonesia có thể vượt qua Thái Lan. Như bạn biết, trình độ bóng đá của các quốc gia hiện nay, đặc biệt là ở châu Á và Đông Nam Á, khá tương đồng, đến mức chúng tôi không thể khẳng định chắc chắn rằng mình đang đứng đầu khu vực," Madam Pang chia sẻ.

Bên cạnh yếu tố chuyên môn trên sân cỏ, Madam Pang cũng đề cao tầm quan trọng của tinh thần thể thao trong bóng đá Đông Nam Á. Bà cho rằng, dù có thắng thua, các đội tuyển cần thể hiện sự tôn trọng và giao lưu học hỏi lẫn nhau để cùng nhau phát triển.

Bóng đá Indonesia tiến bộ vượt bậc thời gian gần đây
Bóng đá Indonesia tiến bộ vượt bậc thời gian gần đây

"Tất cả các quốc gia đều đã tiến bộ hơn về bóng đá. Sự cạnh tranh trên sân chỉ diễn ra trong 90 phút, có thắng, có thua, có hòa, nhưng sau trận đấu, tình hữu nghị và tinh thần thể thao giữa các quốc gia mới là điều quan trọng nhất," bà Pang kết luận.

Hiện tại, theo bảng xếp hạng FIFA mới nhất, Thái Lan đang giữ vị trí số một Đông Nam Á với thứ hạng 101. ĐT Việt Nam xếp thứ hai với vị trí 115, trong khi đó Indonesia xếp hạng 134.

Theo dõi thường xuyên kq bongdalu để cập nhật những phần thưởng cao có giá trị.

Copyright © 2008 Bóng Đá INFO,
All rights reserved.

DMCA.com Protection Status

Bóng Đá INFO - Nguồn dữ liệu tỷ số trực tuyến BONGDASO nhanh và chính xác nhất, trang thông tin tổng hợp bongdalu Bongdainfov.net cập nhật tin soi kèo

Thời gian hoạt động : 24h từ Thứ 2 - Chủ Nhật (Bao gồm cả ngày lễ)

Chịu trách nhiệm nội dung: Tống Nhật Vũ

Địa chỉ: 126 Lê Bình, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000.

Liên lạc quảng cáo qua Email [email protected]

Chém gió, thảo luận kèo, báo cáo lỗi
Cách 1: Dùng phím lối tắt "Ctrl+D"
Cách 2