GMT +7
Indonesian Odds

Futsal Việt Nam xếp trên Nhật Bản ở giải Châu Á

VCK futsal châu Á 2024 đã chính thức khép lại với chức vô địch lần thứ 13 thuộc về đội tuyển Iran. Trong khi đó, hành trình của futsal Việt Nam tại giải đấu chỉ dừng lại ở vòng tứ kết, sau thất bại trước Uzbekistan. Kết thúc giải đấu, thầy trò HLV Diego Giustozzi xếp hạng thứ 8 chung cuộc, vị trí không thể mang lại sự hài lòng cho người hâm mộ.

Thứ hạng không như kỳ vọng

Với vị trí thứ 8 chung cuộc, futsal Việt Nam đã không thể hoàn thành mục tiêu đề ra trước giải là giành vé dự World Cup futsal lần thứ ba liên tiếp. Đây là sự chững lại đáng tiếc của "Những chiến binh sao vàng" sau hai kỳ World Cup liên tiếp góp mặt (2016 và 2021).

Thứ hạng thứ 8 cũng cho thấy sự sụt giảm về phong độ của futsal Việt Nam so với những năm gần đây. Trong khi các quốc gia châu Á khác như Nhật Bản, Kuwait, Myanmar,... có những bước tiến mạnh mẽ, futsal Việt Nam lại tỏ ra thiếu sự đột phá và dần bị bỏ lại phía sau.

ĐT futsal Việt Nam lỡ hẹn tấm vé dự World Cup futsal 2024
ĐT futsal Việt Nam lỡ hẹn tấm vé dự World Cup futsal 2024

Nguyên nhân của sự chững lại

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự chững lại của futsal Việt Nam trong thời gian gần đây. Một trong những nguyên nhân chính là việc thiếu vắng lực lượng trụ cột do chấn thương hoặc giải nghệ. Trước VCK futsal châu Á 2024, đội tuyển đã mất đi những trụ cột quan trọng như Châu Phong Phú, Trần Văn Vũ, Đỗ Thành Chung,... ảnh hưởng đáng kể đến sức mạnh của đội.

Bên cạnh đó, sự đầu tư cho futsal Việt Nam cũng đang gặp nhiều hạn chế so với các quốc gia mạnh khác trong khu vực. Việc thiếu sân tập, thiếu kinh phí thi đấu giao lưu quốc tế,... khiến cho futsal Việt Nam khó có thể nâng cao chuyên môn và trình độ một cách hiệu quả.

Hướng đi cho tương lai

Sau VCK futsal châu Á 2024, futsal Việt Nam cần có những đánh giá toàn diện để có hướng đi đúng đắn cho tương lai. Việc xây dựng lứa cầu thủ kế thừa tài năng, có những giải pháp nâng cao chuyên môn cho đội tuyển,... là những nhiệm vụ cấp bách cần được thực hiện.

Việt Nam đứng hạng 8 ở BXH chung cuộc futsal châu Á 2024
Việt Nam đứng hạng 8 ở BXH chung cuộc futsal châu Á 2024

Bên cạnh đó, LĐBĐ Việt Nam cũng cần có những chính sách đầu tư mạnh mẽ hơn cho futsal, tạo điều kiện cho đội tuyển có nhiều cơ hội thi đấu giao lưu quốc tế để học hỏi kinh nghiệm và nâng cao trình độ.

Futsal Việt Nam đã từng có những thành công vang dội trong khu vực và châu lục. Với những bài học kinh nghiệm quý báu sau VCK futsal châu Á 2024, hy vọng rằng futsal Việt Nam sẽ sớm lấy lại vị thế của mình và tiếp tục gặt hái những thành công trong tương lai.

Xem thêm bongdaso888 để có cơ hội ăn thưởng cao.

Copyright © 2008 Bóng Đá INFO,
All rights reserved.

DMCA.com Protection Status

Bóng Đá INFO - Nguồn dữ liệu tỷ số trực tuyến BONGDASO nhanh và chính xác nhất, trang thông tin tổng hợp bongdalu Bongdainfov.net cập nhật tin soi kèo

Thời gian hoạt động : 24h từ Thứ 2 - Chủ Nhật (Bao gồm cả ngày lễ)

Chịu trách nhiệm nội dung: Tống Nhật Vũ

Địa chỉ: 126 Lê Bình, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000.

Liên lạc quảng cáo qua Email [email protected]

Chém gió, thảo luận kèo, báo cáo lỗi
Cách 1: Dùng phím lối tắt "Ctrl+D"
Cách 2